Mỳ ăn liền sử dụng sao cho đúng cách?

Mỳ ăn liền là món ăn phổ biến, thông dụng, vừa rẻ lại tiết kiệm được tối đa thời gian. Vì thế, nó thường được sử dụng cho các bữa sáng, thậm chí người ta ăn thay cho cả bữa trưa và bữa tối.Nguồn ảnh: webtretho.com

Tuy nhiên, đây chỉ là món ăn nhẹ, không có nhiều dinh dưỡng, thậm chí nếu lạm dụng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì thế, ăn mỳ gói cũng phải đúng cách để nó trở nên ngon và bổ hơn.

Trước khi ăn, bạn hãy đem luộc mỳ với một lượng nước vừa phải, rồi vớt ra để ráo cho bớt các chất phụ gia và chất bảo quản, dầu mỡ nhận tạo, carbonhydrates, chất béo bão hòa …có sẵn trong mỳ. Sau đó lại cho một lượng nước mới vào đun sôi, rồi cho mỳ vào, thêm gia vị trước khi ăn.

Mỳ ăn liền chỉ nên sử dụng những khi bị nhỡ bữa, thiếu thời gian, nhưng không nên lạm dụng nó thường xuyên bởi mỳ nghèo dinh dưỡng mà lại nhiều chất phụ gia không tốt cho sức khỏe, chưa kể đến việc gây nóng trong và nổi mụn.


Được đăng ảnh
Nguồn ảnh: kocotaru.com

Để giảm thiểu những chất bao quanh cọng mỳ, bạn cần đun sôi cọng mỳ trong nồi nước thay bằng việc đổ nước sôi vào bát mỳ sống và ăn ngay sau đó.

Một cách khác, bạn có thể không cần sử dụng đến những gói gia vị sẵn có trong mỳ, mà dùng bột nêm, bột canh và bột ngọt của gia đình để thay thế.

Không ăn mỳ theo kiểu lấy cả nước lẫn cái mà chần qua mỳ, rồi để khô, sau đó đem xào với chút dầu ăn, kèm theo trứng rán, thịt bò xào tái và rau cải ngọt.


Được đăng ảnh
Nguồn ảnh: forum.trochoivui.com

Nếu bạn khó chịu với mùi nồng của mỳ, có thể dùng nước cốt chanh, quất khi ăn, vị chua sẽ làm bạn thấy ngon miêng hơn. Thêm một chút rau sống, rau cải, rau muống, giá đỗ và thịt bò tươi hoặc thịt nạc băm nhỏ sẽ làm tô mỳ của bạn đẹp mắt và bổ dưỡng hơn rất nhiều.

Ngọc Hương
TapchiMonngon.com